[Hóa 11] Bài tập điện li khó

Q

quangminhh

Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

Ta có: 0,2 +0,3 + 0,2.2 = 0.5 + x + 2x.2 ( theo bảo toàn điện tích)
\Rightarrow x = 0,08
Khi cô cạn thì HCl bay hơi nên a = 0,3.62 + 0,2.96 + 0,3 + 0,08.23 + 0,16.24 = 43,78
 
T

toiyeu9a3

Sai chỗ nào bạn chỉ ra giúp mình với, cùng nhau học hỏi mà bạn
___________________________________________________________________________________
 
M

mua_sao_bang_98

Giải:

AD ĐLBTĐT, ta có: $-0,2-0,3-0,2.2+0,5+x+2x.2=0$ \Rightarrow x=0,8

Có a= 0,2.35,5+0,3.62+0,2.96 +0,5 + x.23+2x.24= 102,2 (g)

 
Top Bottom