[hóa 11]bài tập dễ

C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm [tex] 0,06(mol) FeS_2; a (mol) Cu_2S [/tex] và axit [tex] HNO_3[/tex] vừa đủ thu được dung dịch Y (chỉ chứa 2 muối sunphat ) và khí duy nhất NO. tính a
bài 2: trộn 100ml dung dịch [tex] AlCl_3[/tex] 1M với 200ml dung dịch NaOH 1,8 M thu được m(g) kết tủa A và dung dịch D ([tex] NaCl; NaAlO_2[/tex])
a, tính m
b, nồng độ dung dịch D

chú ý: [hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

1/
FeS2 ---->Fe3+ + S+6 +15e
0.06________________0.9

Cu2S----->Cu2+ + S+6 +10e
a___________________10a

vì chỉ có NO =>N+5 chuyển hết thành NO
=>1/2nH2O=nHNO3=nNO=(0.9+10a)/3
áp dụng bảo toàn kl =>kq
 
Top Bottom