[Hoá 11] Bài tập dạng tính oxi hoa ion no3- trong môi trường axit

O

o0okenjingo0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập dạng tính oxihoa ion no3- trong môi trường axit....m.n zúp với ??
1: Cho 0.96 game Cu vào 100ml dung dịch chứa đồng thời KNO3 0.08M và H2SO4 0.2M sinh ra V lít một chất khí có tỉ khối so với H2 là 15 và dung dịch A. V có giá trị là bao nhiêu?

2.Cho 2.24 game Fe và 3.84 gam Cu vào 800ml dung dịch chứa hỗn hợp gồm H2SO4 0.5M và NaNO3 0.2M. Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X và khí NO ( sản phấm khử duy nhất) Cho V ml dung dịch NaOH 2M vào dung dịch X thì lượng kết tủa thu được là lớn nhất. Gía trị tối thiểu của V là ?

3.Cho 9.6 gam Cu vào 100ml dung dịch hai muối NaNO3 1M và Ba(NO3)2 1M ,không thấy hiện tượng gì, chjo thêm vào 500ml dung dịch HCl 2M thấy thoát ra V lít khí (đktc) khó NO duy nhất. tìm V.

m.n giải chi tiết zúp với a.k :D
 
A

anhtraj_no1

1.

khí có tỉ khối so với $H_2$ là $15 \rightarrow NO$
$n_{Cu} = 0,015$
$n_{H^+} = 0,04$
$n_{NO_3^-} = 0,008$

$3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- \rightarrow 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O$
Thế số mol vào $\rightarrow V $

2.

$n_{Fe} = 0,04$
$n_{Cu} = 0,06$
$n_{H^+} = 0,8$
$n_{NO_3^-} = 0,16$

$Fe + 4H^+ + NO_3^- \rightarrow Fe^{3+} + NO + 2H_2O$

$3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- \rightarrow 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O$

$H^+ + OH^- \rightarrow H_2O$

$Cu^{2+} + 2OH^- \rightarrow Cu(OH)_2$

$Fe^{3+} + 3OH^- \rightarrow Fe(OH)_3$

Thế số mol vào $\rightarrow V $

3.

$n_{Cu} = 0,15$
$n_{H^+} = 1$
$n_{NO_3^-} = 0,3$

$3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- \rightarrow 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O$

Thế số mol vào $\rightarrow V $
 
Top Bottom