[Hóa 11] bài tập :D

H

hienzu

1,
[TEX]n{H}_{2}O=0,4[/TEX]
\RightarrownCO2> [TEX]n{H}_{2}O=0,4[/TEX]\RightarrowX là Ankin

Do 2 hidrocacbon trong X thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng\RightarrowGọi CT chung [TEX]{C}_{{n}^{}}{H}_{2{n}^{}-2}[/TEX](n\geq2)

[TEX]{C}_{{n}^{}}{H}_{2{n}^{}-2}[/TEX]+O2\Rightarrow n CO2 + (n-1)H2O

\Rightarrow[TEX]\frac{n}{n-1}=\frac{0,7}{0,4}[/TEX]\Rightarrown=2,33

\Rightarrow 2 Hidrocacbon cần tìm là:[TEX]{C}_{2}{H}_{2} và {C}_{3}{H}_{4}[/TEX]
b, chắc tính đc
c, Chỉ có [TEX]{C}_{2}{H}_{2} [/TEX] td vs AgNO3 trong môi trường NH3

[TEX]{C}_{2}{H}_{2} [/TEX]+ AgNO3+NH3\Rightarrow[TEX]{C}_{2}{Ag}_{2}[/TEX]+NH4NO3

câu này chắc tính m
m=m[TEX]{C}_{2}{Ag}_{2}[/TEX]:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom