[hóa 11] bài tập chuyên đề đlbt nguyên tố

E

enro000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khối A 2011

đun nóng m(g) hh Cu và Fe có tỉ lệ khối lượng tương ứng 7:3 với 1 lượng dd HNO3 khi các phản ứng kết thúc thu được 0.75g chất rắn, dd X và 5.6g hh khí gồm NO và NO2 (không có sản phẩm khử cũa N ion +5) biết lượng HNO3 đã phản ứng là 44,1g. giá trị cũa m là:


A: 44.8
B:40.5
C:33.6
D:50.4

mong mọi người hỗ trợ cách giải cụ thể bài này giúp mình nha, thank nhiều lắm
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

khối A 2011

đun nóng m(g) hh Cu và Fe có tỉ lệ khối lượng tương ứng 7:3 với 1 lượng dd HNO3 khi các phản ứng kết thúc thu được 0.75m chất rắn, dd X và 5.6g hh khí gồm NO và NO2 (không có sản phẩm khử cũa N ion +5) biết lượng HNO3 đã phản ứng là 44,1g. giá trị cũa m là:
A: 44.8
B:40.5
C:33.6
D:50.4


số mol khí = 0,25 mol
số mol HNO = 44,1/63 = 0,7


http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=255242

===> câu D
 
Top Bottom