[hoá 11] bài tập chuyên đề điện li

P

phianh216

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1:khi hoà tan hidroxit kim loại M(OH)2 bằng một lượng vừ đủ dung dịch H2SO4 20% thu được dung dịch muối trung hoà có nồng độ 27,21%.Kim loại M là:
A.Cu---------B.Zn-------------------C.Fe----------------D.Mg
Bt2:Dung dịch X chứa hồn hợp Na2CO3 1,5M và KHCO3 1M. Nhỏ từ từ cho đến hết 200ml dung dịch HCl 1m vào 100ml dd X, sinh ra V lít ( dktc). giá trị của V là:
A.4,48------------B.3,36------------C.2,24----------------D.1,12
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Bt1:khi hoà tan hidroxit kim loại M(OH)2 bằng một lượng vừ đủ dung dịch H2SO4 20% thu được dung dịch muối trung hoà có nồng độ 27,21%.Kim loại M là:
A.Cu---------B.Zn-------------------C.Fe----------------D.Mg
Bt2:Dung dịch X chứa hồn hợp Na2CO3 1,5M và KHCO3 1M. Nhỏ từ từ cho đến hết 200ml dung dịch HCl 1m vào 100ml dd X, sinh ra V lít ( dktc). giá trị của V là:
A.4,48------------B.3,36------------C.2,24----------------D.1,12


Bài 1:

Gọi nM(OH)2 =nH2SO4= a

mdd= 98a.5+a(17.2+M)

[TEX]\Rightarrow \frac{(M+96)a}{98a.5+a(17.2+M)}=27,21%[/TEX]

[TEX]\Rightarrow M= 64[/TEX]

~~>A

bài 2:

[TEX]H^++HCO3^-------->CO2+H2O[/TEX]
[TEX]0,1.....0,1.................0,1TEX] [TEX]2H^++CO3^----------->CO2+H2O[/TEX]
[TEX]0,1......0,5....................0,5[/TEX]

[TEX]=>V=3,36l[/TEX]
 
L

loveandlife_nb95

bt2 hinh nhu ban nham

khi cho tu tu Hcl vao thi tao HCO3- truoc sau do moi co khi thoat ra
H+ + CO3- ---> HCO3-
0.15 0.15 0.15
Khi do nH+= 0.2-0.15=0. 05
nHCO3- = 0.1+0.15=0.25
Sau do
H+ + HCO3- -----> H2O + CO2
0.05 0.25 0.05
====> V= 1.12(lit)
 
Top Bottom