[Hoá 11] Bài tập Chương Sự điện ly

V

vodanhlata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20 ml hỗn hợp Hcl 1M và H2SO4 0,5M. Tính thể tích dd Naoh 1M cần dùng để trung hoà hỗn hợp?
Các bạn giải giùm mình rồi nếu có thể được thì chia sẻ dùm mình 1 số dạng bài tập về axit + bazơ và dạng bài tập tìm Ph sau phản ứng kèm theo cách giải nhé
-- Cảm ơn mọi người --
 
T

thang271998

C

cantien98

$\sum$ $n_H^+$ = 0,04 mol
$n_OH^-$= V
để dung dịch trung hòa <=> $n_H^+$ = $n_OH^-$
<=> v=0,04 l
 
V

vodanhlata

Cảm ơn mọi người đã dạy cho mình hiểu và hiểu đến tận cùng, hehe
 
Top Bottom