[Hóa 11]Bài tập chương Sự điện li

B

buivanbao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài 75,76,77,78,79,80
10588252_1455019384784532_1671886435_o.jpg


10581279_1455022584784212_688369767_n.jpg
 
Last edited by a moderator:
T

trantien.hocmai

$\text{bài 77} \\
\text{dung dịch A có thể là 2 muối} BaCl_2,KNO_3 \text{ hoặc }KCl,Ba(NO_3)_2 \\
Ag^++Cl^- \rightarrow AgCl \\
m_{AgCl}=28,7 g \rightarrow n_{AgCl}=0,2 mol \rightarrow n_{Cl^-}=0,2 mol \\
Ba^{2+}+CO_3^{2-} \rightarrow BaCO_3 \\
m_{BaCO_3}=24,625 g \rightarrow n_{BaCO_3}=0,125 mol \rightarrow n_{Ba^{2+}}=0,125 mol \\
\text{ta đánh giá số mol của Ba và Cl thì 2 ion này không thể cùng nằm trong một muối} \\
\text{vậy hai muối trong dung dịch A là} Ba(NO_3)_2;KCl \\
\text{đến đây em tự tính tiếp nhá}$
 
T

trantien.hocmai

$\text{bài 78} \\
n_{AgNO_3}=0,08 mol \rightarrow n_{Br^-}=0,08 mol \\
\text{do Zn khi cho vào dung dịch bazo dư tan hết nên chất rắn sau cùng là }Mg(OH)_2 \\
Mg(OH)_2 \rightarrow MgO+H_2O \\
n_{MgO}=0,01 mol \rightarrow n_{Mg^{2+}}=0,01 mol \\
\text{tới đây áp dụng bảo toàn điện tích để tính số mol Zn}$
 
Top Bottom