[hóa 11] bài tập chương Nito

T

thienlong233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tham khảo ý kiến mọi người, kiểm tra trắc nghiệm mà làm không ra đáp án hix :D
hòa tan hoàn toàn 1,18g hỗn hợp A gồm Cu và Al bằng HNO3 đặc nóng thu được 1,792l NO2. Nếu thêm 1,2 kim loại M vào A rồi hòa tan thì VNO2=4,032l. Tính khối lượng muối tạo thành dung dịch sau phản ứng
 
S

sky_net115

hòa tan hoàn toàn 1,18g hỗn hợp A gồm Cu và Al bằng HNO3 đặc nóng thu được 1,792l NO2. Nếu thêm 1,2 kim loại M vào A rồi hòa tan thì VNO2=4,032l. Tính khối lượng muối tạo thành dung dịch sau phản ứng

:D Anh bạn này mà thắc mắc thì chắc chắn là bài khó rùi ^^!

Giả sử không tạo muối NH4NO3 thì nHNO3 = 2nNO2 = 0,16 mol
thêm m g kim loại => nHNO3 phản ứng = 2nNO2 = 0,36 mol
m hỗn hợp muối = 1,18 + 1,2 + 62. (0,36 - 0,18) = 13,54g

Đề ko cho biết có phải sp khử duy nhất không nên có thể có muối NH4NO3 @.@. Xét ra thì phức tạp mà chưa chắc đã đi đến đâu ==!
p/s: Nếu giải theo cách của mình thì dữ kiện 1,792 là thừa??
 
Top Bottom