[hóa 11] bài tập chương Nitơ

P

phuongmuathu186

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g hh X gồm Mg, Al (Mg chiếm 60% về khối lượng) tác dụng với oxi thu được 56g hh Y. Hoà tan hoàn toàn hh Y trong dd HNO3 dư, thu được dd Z và 12.096l hh khí NO và NO2 (đktc) có tỉ khối so với Heli là 10.167. Tìm giá trị của m?
 
N

nkok23ngokxit_baby25

Cho m g hh X gồm Mg, Al (Mg chiếm 60% về khối lượng) tác dụng với oxi thu được 56g hh Y. Hoà tan hoàn toàn hh Y trong dd HNO3 dư, thu được dd Z và 12.096l hh khí NO và NO2 (đktc) có tỉ khối so với Heli là 10.167. Tìm giá trị của m?

dùng phương trình đường chéo ==> $n_{NO}$ và $n_{NO_2}$ ....

$n_{NO_3^-} = 3.n_{NO} + n_{NO_2} =... $

quy đổi $O^{2-} ------>2NO_3^- $

=> ............%m = m_Y - m_{O^{2-} = ...................$
 
Top Bottom