[hóa 11] bài tập chương Nito

T

thienlong233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,96l hỗn hợp A gồm H2 và N2 có tỉ khối so với He là 2,125. Nung hỗn hợp trong bình kín có chất xúc tác thích hợp để thực hiện phản ứng tổng hợp NH3. Sau 1 thời gian thu được khí có tỉ khối so với H2=5,71
tính hiệu suất phản ứng
bài này làm ra nhưng phân vân nên nhờ các bạn giải giúp
thanks mọi người :D
 
K

kakashi_hatake

Cho 8,96l hỗn hợp A gồm H2 và N2 có tỉ khối so với He là 2,125. Nung hỗn hợp trong bình kín có chất xúc tác thích hợp để thực hiện phản ứng tổng hợp NH3. Sau 1 thời gian thu được khí có tỉ khối so với H2=5,71
tính hiệu suất phản ứng

Ban đầu $n_{H_2}=0,3, \ n_{N_2}=0,1 \rightarrow$ hiệu suất tính theo 1 trong 2 chất đều được
$n_A=0,4 \\ \dfrac{M_A}{M_B}=\dfrac{n_2}{n_1}=\dfrac{2,125.4}{5,71.2}=0,7443 \rightarrow n_2=0,29772 \rightarrow n_{N_2}=\dfrac{n_1-n_2}{2}=0,05114 \rightarrow H=51,14 $
 
Top Bottom