[Hoa 11] Bài tập chương I

H

hoangtu_faithful

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hoa 11] Bt khó Chương I Ai Pro vào giải nào ^^

1. DD gồm NH4 0.1M va` NH3 0.1M . K ( NH3 ) = 5.10^-5. Tinh' pH = ?

2. Thêm 0.01 mol HCl vào 1 lít CH3COOH 0.1M thì pH = ?

3. Cho 4.48 lít CO2 vào 1.5 Lít Ca(OH)2 0.1M cô cạn hỗn hợp các chất sau PU thu đc chất rắn có khối lượng ?

4. DD X có hoà tan 2 chất là CH3COOH 0.1 và CH3COONa 0.1 . Biết K ( CH3COOH ) = 1.75.10^-5

5. Trộn 100 ml dd NaOH 1M vào 100 ml dd H3PO4 0.4M thu đc dd X .thành phần tan trong dd X là ???

6. Một hh X gồm Oxit Bazo: MO, Al2O3 t/d với đủ 200 ml dd NaOH 1M để lại một chất rắn Y hoàn toàn ko tan trong dd NaOH. Y tan hết trong 100ml H2SO4 2 M ( vừa đủ cho ra dd Z . Cô cạn dd Z thu đựoc 50 g muối MSO4.5H2O .Xd KL M và khối lượng hh X

7.HH X gồm: FeO, Fe2O3, Fe3O4. trong đó số mol FeO bầng số mol Fe2O3 . Đ Y gồm HCl 1.5M và H2SO4 0.25M. Tổng khối lượng muối khan trong phản ứng trên là ???

8. Trộn 100 ml dd AlCl3 1M vs 200 ml NaAlO2 1M thu đựoc ???? g kết tuả

9. Trong 3 Oxit CrO Cr2O3 CrO3. Một Oxit PU đuọc vs Bazo, Một Oxit PU đc vs Axit, 1 Oxit PU đc vs cả Axit lẫn Bazo ??? theo thứ tự là Oxit nào ???

10. Thêm 10 ml đ NaOH 0.1 M vào 10ml đ NH4CL 0.1M và vài giọt quỳ . Sau đó đun sôi. DD sẽ có màu j ???
A. ĐỎ thành tím .B. Xanh --> tím C. Xanh --> Đổ D. Chỉ một màu xanh

11. Cho 250 ml dd HCl aM + 70 ml dd KOH 2M --> 9.69 g chất tan. Tính a ???



Mọi ngưòi cùng làm nào. Hay thì thanks nhá ;;)
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

1

4. DD X có hoà tan 2 chất là CH3COOH 0.1 và CH3COONa 0.1 . Biết K ( CH3COOH ) = 1.75.10^-5;;)

[tex] CH_3COONa --> CH_3COO^- + Na^+ [/tex]
0,1M---------------> 0,1M
[tex]..... CH_3COOH --> CH_3COO^- + H^+ [/tex]
trước: 0,1M ----------------0--------------0
phânli:a -------------------a --------------a
sau: (0,1-a)----------------a---------------a
Vậy nồng độ mol các chất có trong dd là:
[tex]n_{CH_3COO^-}=(0,1+a) ; n_{CH_3COOH}=(0,1-a) ; n_{H^+}=a ; n_{Na^+}=0,1 [/tex]
ta có:
[tex]Ka=\frac{[CH_3COO^-]*[H^+]}{[CH_3COOH]}\Leftrightarrow 1,75*10^{-5}=\frac{(0,1+a)*a}{0,1-a} [/tex]
Giải pt trên ta được [tex]a=1,699*10^{-5}[/tex]
=> pH=4,77


10. Thêm 10 ml đ NaOH 0.1 M vào 10ml đ NH4CL 0.1M và vài giọt quỳ . Sau đó đun sôi. DD sẽ có màu j ???
A. ĐỎ thành tím .B. Xanh --> tím C. Xanh --> Đổ D. Chỉ một màu xanh

.sao có cả chương 3 nữa nhẩy
 
Top Bottom