[Hoá 11] bai tap chuong dien ly hoa lop 11

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đổ 300ml dd KOH vào 100ml dd H2SO4 1M, dd sau phản ứng trở thành dư bazơ, cô cạn dd sau phản ứng thu được 23g chất rắn khan. Nộng độ mol dd KOH =?:p:p

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

đổ 300ml dd KOH vào 100ml dd H2SO4 1M, dd sau phản ứng trở thành dư bazơ, cô cạn dd sau phản ứng thu được 23g chất rắn khan. Nộng độ mol dd KOH =?
$n_{H_2SO_4}=0,1$ mol
H2SO4 + 2KOH ---> K2SO4 + 2H2O
0,1-------->0,2------->0,1mol
=> $n_{KOH}$ pư=0,2mol
Gọi $n_{KOH}$ dư=x mol
=> m muối khan=0,1.174+x.56=23 => x=0,1mol
=> $\Sigma n_{KOH}=0,3$ mol => $C_M$ KOH=1M
 
Top Bottom