[hóa 11] bài tập chưa làm dc.:(

I

i_am_shy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đun nóng hh gồm 2 muối (NH4)2CO3 và NH4NO3 thu được 13,44 lít khí NH3 và 11,2 lít khí CO2. Thành phần % số mol của mỗi muối là:
A. 20% và 80%
B. 30% và 70%
C. 40% và 60%
D. 50% và 50%

2) Cho 0,03 mol một hợp chất của sắt tác dụng hết với HNO3 đặc, nóng (dư) thoát ra 0,224 lít (dktc) khí NO2 (sp khử dn). Công thức của hợp chất sắt đó là:
A. FeS
B. FeS2
C. FeO
D. FeCO3

3) Hòa tan m(g) Al vào dung dịch chứa 0,3 mol HCl thu được dung dịch A. Thêm dung dịch chứa 12,8 g NaOH vào dung dịch A. Khối lượng kết tủa tạo thành là 4,68g. Giá trị của m là:
A. 1,08g.
B. 2,16g.
C. 4,21g.
D. 3,19g.

4) Hòa tan 8,05g NaOH vào 100 ml AlCl3 1M. Khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khối lượng kết tủa thu được bằng:
A. 2,7g.
B. 7,8g.
C. 9,5g.
D. 3,9g.

5) Cho 1 mol KOH vào dung dịch chứa m(g) HNO3 và 0,2 mol Al2(SO4)3. Để thu được kết tủa 7,8g kết tủa thì giá trị của m là:
A. 18,9g hoặc 44,1g.
B. 18,9g.
C. 19,8g hoặc 44,1g.
D. 44,1g.
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

2. $N^{+5} + 1e ---> N^{+4}$
-------------------0,01<--------0,01----------
Số e cho là $\dfrac{0,01}{0,03}$
Vậy không có đáp án. Mọi người xem mình sai ở đâu
 
T

toiyeu9a3

Câu 4:
$n_{OH^-} = \dfrac{8,05}{40} = 0,20125$
$n_{Al^{3+}} = 0,1.1 = 0,1$
$Al^{3+} + 3OH^- ---> Al(OH)_3$
--------------0,20125------$\dfrac{161}{2400}$-----------
$Al^{3+}$ dư
\Rightarrow m = 5,2325
 
Top Bottom