[Hoá 11] Bài tập cần giúp

S

secret_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Zn (dư) phản ứng hết với 100 ml dung dịch H2SO4 tạo thành 1,12 lít H2 (đktc), nồng độ H+ có trong dung dịch trước phản ứng là
  • 0,2M
  • 0,5M
  • 1M
  • 2M


>>>Bạn chú ý cách đặt tiêu đề.
Mời bạn xem lại nội quy box hoá
Thanks!
 
Last edited by a moderator:
V

vophihoang1993

Zn + H2SO4 -) ZnSO4 + H2
số mol của H2 là:
n= 1,12/22,4 = 0,05(mol)
=)số mol của H2SO4 là 0,05 (mol)
phương trình ion của H2SO4 là:

H2SO4 -) 2H+ + SO4 2-
0,05mol-)0,1mol
=)số mol cuủa H+ là: 0,1 mol
CM = n/V =0,1/0,1+ = 1(M) (V=100ml=0,1l)
 
L

lehuutho

so' mol cua H2 sau khi phan ung= 0.05 ta co' phuong trinh H2SO4=>2H+ +so42- => so' mol cua h+=0.1 ma` CM=n/v<=>0.1/0.1=1 ok
 
Top Bottom