[Hoá 11] bài tập cần cho tối nay

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 nặng 6,96g và số mol FeO=Fe2O3. Cho hỗn hợp X tan hết trong dd HNO3 loãng ,thu được V lit khí NO duy nhất . Giá trị V=? :)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Tái vi phạm spam tiêu đề, 1 thẻ đỏ.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

Ta có: Fe3O4= Fe2O3.FeO và nFeO= nFe2O3 nên ta có thể coi hỗn hợp chỉ có Fe3O4
=> nFe3O4 =0,03
pt:
3Fe3O4 + 28HNO3 ------> 9Fe(NO3)3 + NO + 14H2O
0,03 ............................................... 0,01
Xong
 
Top Bottom