[Hoá 11] bài tap cacbon

B

beehive1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hỗn hợp X gồm CuO,FeO và Fe3O4. Dẫn khí CO dư qua 4,56 g hỗn hợp X nung nóng. Đem toàn bộ lượng CÒ tạo ra cho hấp thụ vào dung dịch Ba(OH)2 thu được 5,91 g kết tủa và dung dịch Y. Đun nóng Y lại thu thêm 3,94 g kết tủa. Cho 4,56 g hỗn hợp X phản ứng vừa đủ với dung dịch H2SO4 loãng thu được dung dịch chứa m g muối. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị m là?
 
P

phamthimai146

bài 1: hỗn hợp X gồm CuO,FeO và Fe3O4. Dẫn khí CO dư qua 4,56 g hỗn hợp X nung nóng. Đem toàn bộ lượng CÒ tạo ra cho hấp thụ vào dung dịch Ba(OH)2 thu được 5,91 g kết tủa và dung dịch Y. Đun nóng Y lại thu thêm 3,94 g kết tủa. Cho 4,56 g hỗn hợp X phản ứng vừa đủ với dung dịch H2SO4 loãng thu được dung dịch chứa m g muối. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị m là?

Mol CO2 = (5,91 + 2*3,94)/197 = 0,07
==> mol O trong X = mol CO2 = 0,07
khối lượng kim loại trong X = 4,56 - 16*0,07 = 3,44
mol SO4 = mol O = 0,07
khối lượng muối = 3,44 + 96*0,07 = 10,16
 
Top Bottom