[Hóa 11] Bài tập benzen

  • Thread starter leloi11b10@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,193

L

leloi11b10@gmail.com

S

sasani

Thay đáp án vào điều kiện 3<d<3.5 => Đáp án B :D

Cách giải cho bài TL

CO2 = 0.1
H20 = 0.05

=> Trong A: C=H
CT của A có dạng CnHn
Tir khối đề có:
96<13n<112
7.3<n<8.6
=> n=8

Đáp án B
 
L

leloi11b10@gmail.com

Uhm! Cám ơn nhiều nha. Nhưng có thể giải thích kĩ hơn chỗ 13n(96<13n<112) hộ t đk k?
 
K

kt.hocmai

Giải thích

Uhm! Cám ơn nhiều nha. Nhưng có thể giải thích kĩ hơn chỗ 13n(96<13n<112) hộ t đk k?
Theo mình nghĩ thì 13n đó là M của hợp chất 12n + 1n ([TEX]C_nH_n[/TEX])
Ta có điều kiện tỉ khối hơi so với [TEX]O_2[/TEX] là [TEX] 3<d<3,5 => 3<\frac{13n}{32}<3,5=>92<13n<112[/TEX]
Mến chào bạn!
 
Top Bottom