[hóa 11]Bài tập - Bảo toàn điện tích.

C

cobe_xauxi_ngungoc

Last edited by a moderator:
H

hokthoi

nOH- =0,2x
nBa2+ =0,1x
HCO3- + OH- ----->CO3 (2-) + H2O
b_______b_______b

để tạo kết tủa max thì
[TEX]0,2x \geq b[/TEX]
[TEX]0,1x \geq b+c+d[/TEX]
=>x \geq \frac{b}{0,2}
mà a=b+ 2c + 2d
cộng cả 2 vế của pt cho b ta đk
[TEX]\frac{a+b}{2} =b+c+d[/TEX]
=>x \geq \frac{a+b}{0,2}
nếu đề là cần dùng tối thiểu thì chon D,nếu không thì cả A và D đều đúng.
B vad C không thể xảy ra vì các biểu thức giữa d,c :a,d lag dấu trừ.
bài này không chăk lắm,hôm sau sẽ xem lại bây giờ thì :)|
 
S

sky_net115

số mol [TEX]OH-[/TEX] ( trong [TEX]Ba(OH)2[/TEX]) bằng [TEX]nNa+[/TEX] + [TEX]nHCO3-[/TEX]
=> [TEX]n OH-=a+b[/TEX]
=>[TEX] n Ba(OH)2= \frac{a+b}{2}[/TEX]
[TEX]=>Cm Ba(OH)2= \frac{a+b}{0.2}[/TEX]
=> D
 
Top Bottom