[ Hóa 11 ] Bài tập áp dụng định luật bảo toàn điện tích

H

hohungho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính nồng độ mol của các ion trong đ:
a. Trong 0.2lít dung dịch có hòa tan 11,7g NaCl
b. Dung dịch HNO3 10% (D=1,054)
c. 250ml dung dịch NaCl 0,1M trỗn lẫn với 250ml đ NaCl 0,2M
d. Trộn lẫn 177ml dung dịch có chứa 2,84 Na2SO4và 212ml dung dịch có chứa 2,34g NaCl và 671ml H2O
 
Last edited by a moderator:
B

bang_mk123

1.Tính nồng độ mol của các ion trong đ:
a. Trong 0.2lít dung dịch có hòa tan 11,7g NaCl
b. Dung dịch HNO3 10% (D=1,054)
c. 250ml dung dịch NaCl 0,1M trỗn lẫn với 250ml đ NaCl 0,2M
d. Trộn lẫn 177ml dung dịch có chứa 2,84 Na2SO4và 212ml dung dịch có chứa 2,34g NaCl và 671ml H2O

1. Hoá 11 chớ ko phải lý 11
2. Không có a/d bảo toàn điện tích gì ở đây cả. Chỉ là luyện tập tính Nồng độ để chuẩn bị lm bài về điện tích thui.
3. Bạn có thể a/d công thức : $Cm =\frac{n}{V}$ để làm các bài trên.
Tất cả đều chỉ là áp dụng công thức. Riêng phần b có áp dụng thêm công thức $D= \frac{m}{V}$ Bạn có thê giải sử có 1l dd $HNO_3$ => có 105,4g $HNO_3$
4. Sau khi tìm đc nồng độ mol của các chất thì chỉ việc viết pt ion rùi => nồng độ mol các ion
 
Top Bottom