[Hóa 11] Bài tập ankin

B

binbon249

hồn hợp gồm ankin và h2 D\h2=6.7. nung nóng choni xúc tác cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toànthu được hỗn hợp X Dx\h2=16.75. Tim CT ankin

Gọi số mol của ankin là x, số mol Hidro là y.

Sử dụng sơ đồ đường chéo

gif.latex


Mình làm bài này dựa trên giả thiết ankin phản ứng hết :D
 
T

truongtatvudtm

tra loi lai

sai rồi cậu ơi
đáp án nè
gọi số mol ban đầu là 1 mod
cxhy:x mol, h2=y mol
ta có N h2 phản ứng = N hỗn hợp giảm= 1-0.4=0.6
xét
TH1 H2 dư
=> N cnh2n-2= 0.3
=> n h2=0.7
=> 2.0.7 + 0.3( 14n-2)=6.7 .2
=> N =3 => c3h4
TH2 H2 het
=> N h2=0.6
N ankin=0.4
0.6 .2 + 0.4 .( 14n-2)=6.7 x2
được N lẽ
vậy ankin là C3H4
like
 
Top Bottom