S
sunflower2112
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
Tìm CTPT của các chất trong các trường hợp sau:
a) dA/H2 = 21 ( anken A)
b) Khối lượng riêng của B là 2,5 g/l (olefin)
c)1,26 gam anken tác dụng với 4,8 gam Br2
d) Đốt 2,8 lít anken D, cho sản phẩm vào 157,5 ml NaOH 6% ( D= 1,06 g/ml) được dung dịch NaHCO3
e) cho 448 cm3 anken qua bình đựng dung dịch Br2 thấy khối lượng bình Br2 tăng 1,4 g
f) 2,1 gam olefin phản ứng vừa đủ với 1 lượng dung dịch thuốc tím, phản ứng cho ra 3,8g rượu 2 chức
Câu 2:
Đốt cháy hoàn toàn 672 cm3 hỗn hợp X gồm 2 olefin kế tiếp nhau thu được 4,4 gam CO2. Tìm CTPT và tính % của mỗi olefin
Câu 3:
Cho 6 gam hỗn hợp X gồm anken A và metan lội qua dung dịch Br2 5% thấy thể tích hỗn hợp giảm 1/3. Nếu đem đốt cháy hoàn toàn 6 gam hỗn hợp trên thu được 17,6 g CO2
a) Tìm CTPT của A
b) Tính % khối lượng mỗi chất trong X
c)Khối lượng tối thiểu của dung dịch Br2 cần dùng
Tìm CTPT của các chất trong các trường hợp sau:
a) dA/H2 = 21 ( anken A)
b) Khối lượng riêng của B là 2,5 g/l (olefin)
c)1,26 gam anken tác dụng với 4,8 gam Br2
d) Đốt 2,8 lít anken D, cho sản phẩm vào 157,5 ml NaOH 6% ( D= 1,06 g/ml) được dung dịch NaHCO3
e) cho 448 cm3 anken qua bình đựng dung dịch Br2 thấy khối lượng bình Br2 tăng 1,4 g
f) 2,1 gam olefin phản ứng vừa đủ với 1 lượng dung dịch thuốc tím, phản ứng cho ra 3,8g rượu 2 chức
Câu 2:
Đốt cháy hoàn toàn 672 cm3 hỗn hợp X gồm 2 olefin kế tiếp nhau thu được 4,4 gam CO2. Tìm CTPT và tính % của mỗi olefin
Câu 3:
Cho 6 gam hỗn hợp X gồm anken A và metan lội qua dung dịch Br2 5% thấy thể tích hỗn hợp giảm 1/3. Nếu đem đốt cháy hoàn toàn 6 gam hỗn hợp trên thu được 17,6 g CO2
a) Tìm CTPT của A
b) Tính % khối lượng mỗi chất trong X
c)Khối lượng tối thiểu của dung dịch Br2 cần dùng