(Hóa 11) bài tập ankan

T

the_death2192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xác định CTPT,viết CTCT
$ sản phẩm thế monoclo của Ankan(X) có chứa 33,33% về KL của clo.
$ sản phẩm thế clo của butan là (Y) có d Y/H2 = 46,25
@đốt cháy 2,9g ankan (X) thu được 4,9g H20 ( hình như đề cho sai thì phải)
@đốt cháy 2,58g ankan (X) cần dùng đủ 3,192l oxi ( 0 độ C, 2 atm)


xin lỗi nhầm box , làm ơn đem qua box Hóa dùm mình ....
 
Last edited by a moderator:
K

khunjck

đốt cháy 2,58g ankan (X) cần dùng đủ 3,192l oxi ( 0 độ C, 2 atm)

[TEX]n_{O_2}=\frac{2.3,192}{0,082.273}=0,285[/TEX]

[TEX]C_nH_{2n+1} +\frac{3n+1}{2}O_2--->nCO_2 + H_2O[/TEX]
1 [TEX]\frac{3n+1}{2}[/TEX]

[TEX]\frac{2,58}{14n+1} [/TEX] 0,285

\Rightarrow[TEX]\frac{2,58}{14n+1}.\frac{3n+1}{2}=0,285[/TEX]--->n=6

----->ankan là : [TEX]C_6H_{14}[/TEX]
 
A

acidnitric_hno3

xác định CTPT,viết CTCT
$ sản phẩm thế monoclo của Ankan(X) có chứa 33,33% về KL của clo.
$ sản phẩm thế clo của butan là (Y) có d Y/H2 = 46,25
$1. Sản phẩm thế monoclo ankan có dạng CnH2n+1Cl
=> % Cl = 35,5/(14n + 36,5) = 33,33% => n= 5.
CTPT: C5H11Cl
CTCT: Có 8 CTCT bạn ạ, bạn cứ viết 3CTCT của C5H12 ra sau đó " cắm " Cl vào là được.
n-pentan: 3 dẫn suất
isopentan: 4 dẫn suất
nêopntan: 1 dẫn suất
P/S: Cẩn thận trùng!!!
$2: Cái này cũng giống cái trên thôi...CTPT C4H9Cl
CTCT: CÓ 4 CTCT. Bạn viết 2 CTCT của C4H10 ra sau đó thế H bằng Cl là OK.
n-butan: 2 dẫn suất
iso butan: 2 dẫn suất
P/S : Cẩn thận trùng!!!
@ Thân@
 
Top Bottom