[ Hóa 11 ] bài tập anđehit

H

huongphan97

P

phamthimai146

Cho 8.04gam hỗn hợp hơi gồm CH3CHO và C2H2 tác dụng hoàn toàn với dung dịch AgNO3/NH3 thu được 55,2gam kết tủa. Cho kết tủa vào dung dịch HCl dư, sau khi phản ứng kết thúc còn lại m gam chất rắn không tan. Tính m?


C2H2 -------> C2Ag2 ------> 2 AgCl
a------------------a---------------2a
CH3CHO ---> 2 Ag-----------> 2 Ag
b-----------------2b---------------2b
khối lượng hh = 26a + 44b = 8,04
khối lượng kết tủa = 240a + 108*2b = 55,2 ==> a = 0,14 và b = 0,1
==> m = 143,5*2a + 108*2b = 61,78
 
Top Bottom