[Hoá 11] bài tập andehit

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hidro hóa hoàn toàn hỗn hợp M gồm 2 alđ X,Y no đơn hở kế tiếp (Mx<MY) thu đc hh 2 ancol có khối lượng lớn hơn khối lượng M là 1 gam , đốt chay M thu đc 30,8g CO2
Ct, phần trăm khối lượng của X?

1,72g hh gômg alđ ảcrylic và alđ axetic tham gia phản ứng công vừa đủ 1,12l H2 thành phần trăm khối lượng mỗi chất trong hh?
 
N

nangbanmai360

Khối lương tăng lên 1 gam là khối lượng của H2
\Rightarrow nADH= 0,5 mol
nCO2 =0,7 mol
\Rightarrow ntb =1,4
Vậy 2 ADH là HCHO
CH3CHO
Áp dụng quy tắc đường chéo cho số C
C (HCHO) 1 0,6
1,4
C(CH3CHO) 2 0,4
\Rightarrow n HCHO= 0,3 mol
n CH3CHO= 0,2 mol
%mHCHO =50,56%
%CH3CHO= 49,44%
 
Last edited by a moderator:
O

oo11oo

bài tập anđehit

cho 0,1 mol alđ X tác dụng với AgNO3 trong dd NH3 đun nóng thu đc 43,2g Ag , hiđro hoá hoàn toàn thu đc Y biết 0,1 mol phản ứng vừa đủ với 4,6g Na , tìm CT thu gọn của X
 
Top Bottom