[Hoá 11] BÀI TẬP Anđêhit

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,72g hỗn hợp anđêhit acrylic và anđehit axetic tham gia phản ứng công vừa đủ với 1,12l H2.cho thêm 0,696gam anđêhit B là đồng đẳng của anđêhit fomic vào 1,72g hỗn hợp 2 anđêhit trên rồi cho hỗn hợp thu được tham gia phản ứng tráng bạc hoàn toần thu được 10,152g Ag .Công thức cấu tạo của B là?
 
N

nguyentamdac94

trùng hợp nhĩ...cô mình cũng cho bài này

gọi x,y lần lượt là số mol anđêhit acrylic và anđehit axetic
ta có hệ

56x+44y=1.72
2x+y=0.05
=>x=0.015
y=0.02

anđêhit B là đồng đẳng của anđêhit fomic => nó có 1 chức thôi hén
anđêhit acrylic ->2Ag
anđehit axetic -> 2Ag
anđêhit B -> 2Ag

=> M anđêhit B = 58
=> CH3CH2CHO
 
Top Bottom