[Hoá 11] Bài tập ANCOL_ PHENOL

H

huongngoclan250291

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 0,92g 1 ancol no, đơn chức X qua bình CuO dư, nung nóng. Sau phản ứng, khối lượng chất rắn trong bình giảm m gam.Hỗn hợp hơi thu đc có tỉ khối so với H2 là 15,5. Tìm m.
2, 1 hỗn hợp gồm CH3OH, C2H5OH, phenol có khối lượng 28,9g. Chia hốn hợp thành 2 phần bằng nhau để làm 2 thí nghiệm. Phần 1 p ư hoàn toàn với Na thu đc 2,806l H2 ( 27*C, 750mmHg). Phần 2 p ứ vừa hết với 100ml đ NaOH 1M. Phần trăm theo khối lượng Phenol là??
3, Khi Nitro hóa 10g Phenol bằng HNO3 50% thu được 17g hợp chất nitro trong đó phần khối lưọng của N là 17%. Hiệu suất phản ứng nitro hóa là??
 
T

trumcoso

1. Cho 0,92g 1 ancol no, đơn chức X qua bình CuO dư, nung nóng. Sau phản ứng, khối lượng chất rắn trong bình giảm m gam.Hỗn hợp hơi thu đc có tỉ khối so với H2 là 15,5. Tìm m.

Gọi CTTQ của ancol no là. CnH2n+1OH + O ---> CnH2nO + H20

Vì CuO dư ---> ancol pứ hết. --> Hỗn hợp hơi là CnH2nO và H20
Sử dụng sơ đồ đường chéo ta có : n CnH2nO/n H2O = 13/(15-14n);
Mà số mol luôn luôn dương --> n=1.
m chất rắn giảm = m O đã pứ = (n CH3OH) 0.02875*16=0.46(g);
 
H

huongngoclan250291

1. Cho 0,92g 1 ancol no, đơn chức X qua bình CuO dư, nung nóng. Sau phản ứng, khối lượng chất rắn trong bình giảm m gam.Hỗn hợp hơi thu đc có tỉ khối so với H2 là 15,5. Tìm m.

Gọi CTTQ của ancol no là. CnH2n+1OH + O ---> CnH2nO + H20

Vì CuO dư ---> ancol pứ hết. --> Hỗn hợp hơi là CnH2nO và H20
Sử dụng sơ đồ đường chéo ta có : n CnH2nO/n H2O = 13/(15-14n);
Mà số mol luôn luôn dương --> n=1.
m chất rắn giảm = m O đã pứ = (n CH3OH) 0.02875*16=0.46(g);

(Mà số mol luôn luôn dương --> n=1)..............ở đâu có n=1 để bik là CH3OH vậy bạn??? khúc đầu vs khúc cuối mình hiểu.......còn cái đó mình ko hiểu lắm.....hj
 
Top Bottom