[hóa 11] bài tập ancol

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: X là một ancol no đa chức mạch hở có n nguyên tử cacbon và m nhóm Oh trong phân tử .Cho 7,6 gam X phản ứng với lượng dư Na, thu được 2,24 lít khí (dktc) .Cho n=m+1 .CTCT của A là.
B2: Có hợp chất hữu cơ X chỉ chứa các nguyên tố C,H,O .Khi hóa hơi 0,31 gam X thu được thể tích hơi đúng bằng thể tích của 0,16 gam oxi đo ở củng điều kiện.Mặc khác , cũng 0.31 gam X tác dụng hết với Na tao ra 112 ml khí H2 (dktc) .CTCT của X là.
B3:Cho 2 ancol cùng bậc X,Y .Lấy mỗi ancol 1,5 gam cho tác dụng với Na dư ,X cho 280 cm^3 H2; Y cho 365 cm^3 H2 .Các khi đo ở dktc .CTCT của X,Y là:.
 
C

consoinho_96

B1: X là một ancol no đa chức mạch hở có n nguyên tử cacbon và m nhóm Oh trong phân tử .Cho 7,6 gam X phản ứng với lượng dư Na, thu được 2,24 lít khí (dktc) .Cho n=m+1 .CTCT của A là.
.
[tex]C_nH_{2n+2-m}(OH)_m+mNa \rightarrow \ C_nH_{2n+2-m}(ONa)_m+\frac{m}{2}H_2[/tex]
[tex]n_{H_2}=0,1(mol)[/tex]
[tex]\left{\begin{\frac{0,2}{m}(14n+2+16m)=7,6}\\{n=m+1} [/tex]

[tex]\left{\begin{m=2}\\{n=3}[/tex]
\Rightarrow [tex]C_3H_6(OH)_2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom