[Hoá 11]. Bài tập Ancol -Phenol

M

masternhan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập như sau:
Cho m gam tinh bột lên men tạo thành C2H5OH với H=81%, hấp thụ hết lượng CO2 sinh ra vào dung dịch Ca(OH)2 được 55g kết tủa và dung dịch X. Đun nóng đ X lại có 10 gam hết tủa nữa. Giá trị của m là:
A.75
B.125
C.150
D.225

|||| Giải hoài ko ra....ae nào biết thì giúp nha!:-SS:-SS:-SS ||||
 
T

tryto

so mol ket tua lan 1 =0.55 mol lan 2=0.1 mol
-->tong so mol Co2=0.55+0.1*2=0.75 mol(CT ne:tong nCO2= ktua 1+2lần kt2) neu lam tu luan thi viet pt ra
em xem lai pt len men tinh bot trong sgk
-->so mol tinh bot theo ly thuet = 1/2 so mol Co2=0.375 mol
vi hieu suat=81%---->so mol thuc te=0.375* 100/81=75(gam)
---->chọn A




02_pho10.png
 
M

masternhan123

Tại sao số mol tổng = Ktua1 + 2 lần ktua2 vậy!
Có thể cho e cái phương trình ko...Cảm ơn Anh
 
T

tryto

vi hieu suat=81% ma e
neu can tinh so mol sp thuc te thi e nhan voi 81/100
con o bai nay no hoi so mol chat pu thuc te thi nhan voi 100/81
 
M

masternhan123

Ác nãy h em xem trúng quyển sách nó ghi tinh bột có cấu tạo C6H10O
Vãi thật !Làm em điên đầu...Lúc đầu em cũng tính ra 0.375 nhưng mà bấm máy mãi mà ko có KQ
 
T

tryto

........................
........................
........................
xem SGK cho chuan C6H10O5
 
M

masternhan123

Ukm cảm ơn ông anh rất nhiều!
THANKS...
Xem quyển Tham khảo ghi sai thật là tức
Nhờ anh mà em làm được bài này!
Thực sự Rất TKS ông anh.....
À mà a add nick chưa vậy
 
M

masternhan123

Sao bên em ko có KQ j hết vậy!
-------------------------------------
Add nick chưa
 
Top Bottom