T
traimuopdang_268
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
cho hh X gồm ancol metylic và 2 axit cacboxylic(no, đơn chức kết tiếp nhau trong dãy dd) td hết với Na giải phóng 6.72l [TEX]H_2[/TEX](dktc), Nếu đun nóng hh X (xt: H2SO4 đặc) thì các chất trg hh pu vừa đủ vs nhau tạo 25g hh este(H=100%). hai Axit trong X Là:
A: [TEX]HCOOH, CH_3COOH[/TEX]
B: [TEX]CH_3COOH, C_2H_5COOH[/TEX]
C: [TEX]C_3H_7COOH, C_2H_5COOH[/TEX]
D: [TEX]C_4H_9COOH, C_2H_7COOH[/TEX]
Câu 2:
hh M gồn ancol no đơn chứcX và axit cacboxylic đơn chức Y, đều mạch hở, cug số ntu C, tổng số mol 2 chất là 0.5mol([TEX]n_Y > n_X[/TEX]. Nếu đốt cháy htoan M thì thu đx 3.36l CO2 và 25.2g H2O, đktc. Mặt khác nếu đung nóng M với H2SO4 đặc để t.h pu este hoá, H=80% thì số gam este thu đx là:
A: 34.20
B: 27.36
C: 22.80
D: 18.24
Câu 3:
Cho 13.74g 2,4,6 trinitrophenol vào bình kín nung ở [TEX]t_o[/TEX] cao. Sau pu xra htoan thu dx x mol hh gồm CO2. CO. N2, H2. x=?
A: 0.6
B: 0.36
C: 0.54
D: 0.45
Bài 4:
Hh X gồm 1 ancol và 2sp hợp nước của propen. [TEX]d_{X/H_2}=23[/TEX]
Cho m(g) X đi qua ống sứ đựng CuO dư nung nóg. SAu khi các pu xra htoan thu dx hh Y gồm 3 chất hữu cơ và hơi nước. khối lượng ống sứ giảm 3.2g . Cho Y td htoan với lượng dư đ AgNO3/NH3 tạo ra 48.6g Ag. % khối lượng của propan-1-ol trong X là:
A:65.2
B: 16.3
C:48.9
D:83.7
Lưu ý cách đặt tên tiêu đề : [Hóa 11] + <nd ngắn gọn , gây chú ý >
cho hh X gồm ancol metylic và 2 axit cacboxylic(no, đơn chức kết tiếp nhau trong dãy dd) td hết với Na giải phóng 6.72l [TEX]H_2[/TEX](dktc), Nếu đun nóng hh X (xt: H2SO4 đặc) thì các chất trg hh pu vừa đủ vs nhau tạo 25g hh este(H=100%). hai Axit trong X Là:
A: [TEX]HCOOH, CH_3COOH[/TEX]
B: [TEX]CH_3COOH, C_2H_5COOH[/TEX]
C: [TEX]C_3H_7COOH, C_2H_5COOH[/TEX]
D: [TEX]C_4H_9COOH, C_2H_7COOH[/TEX]
Câu 2:
hh M gồn ancol no đơn chứcX và axit cacboxylic đơn chức Y, đều mạch hở, cug số ntu C, tổng số mol 2 chất là 0.5mol([TEX]n_Y > n_X[/TEX]. Nếu đốt cháy htoan M thì thu đx 3.36l CO2 và 25.2g H2O, đktc. Mặt khác nếu đung nóng M với H2SO4 đặc để t.h pu este hoá, H=80% thì số gam este thu đx là:
A: 34.20
B: 27.36
C: 22.80
D: 18.24
Câu 3:
Cho 13.74g 2,4,6 trinitrophenol vào bình kín nung ở [TEX]t_o[/TEX] cao. Sau pu xra htoan thu dx x mol hh gồm CO2. CO. N2, H2. x=?
A: 0.6
B: 0.36
C: 0.54
D: 0.45
Bài 4:
Hh X gồm 1 ancol và 2sp hợp nước của propen. [TEX]d_{X/H_2}=23[/TEX]
Cho m(g) X đi qua ống sứ đựng CuO dư nung nóg. SAu khi các pu xra htoan thu dx hh Y gồm 3 chất hữu cơ và hơi nước. khối lượng ống sứ giảm 3.2g . Cho Y td htoan với lượng dư đ AgNO3/NH3 tạo ra 48.6g Ag. % khối lượng của propan-1-ol trong X là:
A:65.2
B: 16.3
C:48.9
D:83.7
Lưu ý cách đặt tên tiêu đề : [Hóa 11] + <nd ngắn gọn , gây chú ý >
Last edited by a moderator: