[Hoá 11]Bai tâp Amoniac

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 6,72 lít hỗn hợp A gồm H2 và NH3 (đktc) vào ống đựng Cu0 nung nóng ,lấy dư. Phản ứng hoàn toàn được 25,6 gam kim loại đồng. Tính dA / metan ? (metan là CH4 đấy nhé ! )

Chú ý : Hoá 11 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


H2 + CuO...Cu + H2O
x..............x
2NH3 + 3CuO.....3Cu + N2 + 3H2O
y......................1,5y
x + 1,5y=0,4
x + y=0,3
x=0,1
y=0,2
mH2=0,2
mNH3=3,4
mA=3,6
DA=0,535 $g/{dm}^3$=535 g/$m^3$
D CH4=717 g/$m^3$
 
Top Bottom