Hóa [hóa 11] bài tập 5

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đốt cháy hoàn toàn 1 hidrocacbonX thu đc 0,11 mol CO2 và 0,132 mol H20 khi X tác dụng với Cl2 Thu đc 4 mônoclo
tên X là?
@phamthimai146

mol H2O > mol CO2 ==> X là ankan
mol X = mol H2O - mol CO2 = 0,022
số nguyên tử C = n = molo CO2/mol X = 0,11/0,022 = 5 ==> X: C5H12
X + Cl2 --> 4 monoclo => X có cấu tạo : CH3-CH(CH3)-CH2-CH2 izo-pentan
 
Top Bottom