Hóa [hóa 11] bài tập 14

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề hidro hóa 13,25 g etyl benzen thu đc 10,4 stiren ,trùng hợp lượng stiren này thu đc hỗn hợp A gồm polistiren và stiren dư.lượng A thu đc tác dụng vừa đủ 100ml dung dịch brom0,3 M
a/hieuj suất pứ đề hiddro hóa là
b/ hiệu suất của pứ trùng hợp
c khối lượng polistiren thu đc là
d/kg mol TB của polstiren = 312000g .hệ số trùng hợp polistiren là?
A:2575
B 750
C 3000
D 35
@phamthimai146
@Hồng Nhật
@chaugiang81
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đề hidro hóa 13,25 g etyl benzen thu đc 10,4 stiren ,trùng hợp lượng stiren này thu đc hỗn hợp A gồm polistiren và stiren dư.lượng A thu đc tác dụng vừa đủ 100ml dung dịch brom0,3 M
a/hieuj suất pứ đề hiddro hóa là
b/ hiệu suất của pứ trùng hợp
c khối lượng polistiren thu đc là
d/kg mol TB của polstiren = 312000g .hệ số trùng hợp polistiren là?
A:2575
B 750
C 3000
D 35
@phamthimai146
@Hồng Nhật
@chaugiang81


Mol etyl benzen = a = 13,25/106 = 0,125
C6H5-C2H5 ---> C6H5-CH=CH2 + H2
x---------------------------------x
Mol styren = 10,4/104 = 0,1
Hiệu suất = 0,1*100/0, 125 = 80%
n C6H5-C2H3 --> (poly-S)n
y-----------------------------y/n
Mol Styren dư = mol Br2 = 0,1 - y = 0,03 => y = 0,07
Hiệu suất = 0,07*100/0, 1 = 70
m polystyren = 104n*y/n = 7,28
M polystyren = 104n = 312000
=> hệ số trùng hợp n = 3000 => câu C
 
Top Bottom