Hóa [hóa 11] bài tập 11

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Để phân biệt :benzen toluen stiren etylbenzen người ta dùng thuốc thử nào
A.Dd Br2
B.KMnO4
C.HNO3đ,xúc tác HSO4 đ
D.kết quả khác
@chaugiang81
@phamthimai146
p/s giải thích
đáp án B nha
giải thích:
benzen không phản ứng với KMnO4 ngay cả ở nhiệt độ thường
styren phản ứng được với KMnO4 ở nhiệt độ thường:
3C6H5-CH=CH2 + 2KMnO4 + 4H2O ---> 3C6H5-CH(OH)-CH2(OH) + 2KOH + 2MnO2
toluen và etylbenzen đều phản ứng được ở nhiệt độ cao, tuy nhiên toluen chỉ làm mất màu, etylbenzen còn gây sủi bọt khí
C6H5-CH3 + 2KMnO4 --(t0)--> C6H5-COOK + 2MnO2 + KOH + H2O
3C6H5CH2CH3 + 22KMnO4 --(t0)--> 2C6H5COOK + 10CO2 + 22MnO2 + 20KOH
 

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
19
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
.............C6H6/C6H5CH3/C6H5CH=CH2/C6H...
KMnO4...-.......mất màu....mất màu......-
đun.................kết tủa đen
HCl........-............................. chất tan trong n'c
 

le quoc lap

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2018
1
0
1
23
Kon Tum
TRƯỜNG THPT KON TUM
THẦY ƠI GIẢI HỘ EM BÀI NÀY VỚI :SUC KHI SO2 VAO 200ML DUNG DICH CHUA NAOH 1M VÀ BA(OH02 0.5M THU DƯỢC 19.7 G KẾT TỦA .TÍNH THỂ TÍCH KHÍ CO2 ĐÃ SỤC VÀO .
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
THẦY ƠI GIẢI HỘ EM BÀI NÀY VỚI :SUC KHI SO2 VAO 200ML DUNG DICH CHUA NAOH 1M VÀ BA(OH02 0.5M THU DƯỢC 19.7 G KẾT TỦA .TÍNH THỂ TÍCH KHÍ CO2 ĐÃ SỤC VÀO .
pu xảy ra đồng thời
nNaOH = 0,2; nBa(OH)2 = 0,1 mol
nBaCO3 = 0,1 mol = nBa(OH)2 =) chr tạo muối co3
=) nCO2= 2nNa2CO3 + nBa(OH)2 = 0,5
=) V = 11,2lít
 
Top Bottom