[Hoá 11] Bài này khá dễ, các bạn thử làm xem thế nào.

I

icecreamkutecool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X gồm Ba2+, Na+, HCO3-, Cl-, trong đó có 0.24mol Cl-. Chia dd làm 2 phần bằng nhau: Phần 1: tác dụng với NaOH dư --> đc 9.85g kết tủa
Phần 2: tác dụng với Ba(OH)2 dư thu đc 15.76g kết tủa.
Cô cạn dd x đc m gam chất rắn, tính m

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

Dung dịch X gồm Ba2+, Na+, HCO3-, Cl-, trong đó có 0.24mol Cl-. Chia dd làm 2 phần bằng nhau: Phần 1: tác dụng với NaOH dư --> đc 9.85g kết tủa
Phần 2: tác dụng với Ba(OH)2 dư thu đc 15.76g kết tủa.
Cô cạn dd x đc m gam chất rắn, tính m
__________________


[TEX]Ba^{2+} = 0,05 mol [/TEX]

[TEX]HCO_3^- = 0,08 mol [/TEX]

[TEX]Na^+ = 0,1 mol [/TEX]

[TEX]2HCO_3^- ----> CO_3^{2-} + CO_2 + H_2O [/TEX]
0,08 --------------0,04

[TEX]m = 2.(0,04.60 + 0,12.35,5 + 0,05.137 + 0,1.40) = 35,02 gam[/TEX]
 
Top Bottom