[Hoá 11] bài này hay lắm nè

N

ngaxinhxan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: K2O, NH4CL, KHCO3, BACL2, có số mol bằng nhau vào cốc đựng nước dư đun nóng tới phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất gì

bài 2: cho từ từ đ chứa 0,15 mol HCl vào 100ml dd x chứa na2c03 và nahc03 khuấy đều thu đc 2, 24 lí khí C02 và dd y, thêm BaCl2 dư vào dd Y và đun nóng hồi lâu thấy xuất hiện 1,97 g kết tủa trắng . CM mỗi chất trong X là

bài 3: dd X chứa 0.05 mol C03 2-, 0,2 mol Na +, 0.6 mol Br -, x mol NH4 +. cho 1,08 lít dd Ba(OH)2 0,1 M vào dd X đun nóng nhẹ, khối lượng dd giảm tối đa so với tổng khối lượng 2 dd đem trộn là
 
S

socviolet

bài 1: K2O, NH4CL, KHCO3, BACL2, có số mol bằng nhau vào cốc đựng nước dư đun nóng tới phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất gì
K2O + H2O ---> 2K+ + 2OH- (1)
NH4Cl ---> (NH4)+ + Cl- (2)
KHCO3 ---> K+ + (HCO3)- (3)
BaCl2 ---> Ba2+ + 2Cl- (4)
=> K+ có 3; OH- có 2; NH4+ có 1; Cl- có 3; HCO3- có 1; Ba2+ có 1
NH4+ + OH- ---> NH3 + H2O (5)
1...........1..............1
OH- + HCO3- ---> (CO3)2- + H2O (6)
1...........1..................1
Ba2+ + (CO3)2- ---> BaCO3 (7)
1............1....................1
=> sau pư thu đc NH3, BaCO3, KCl

 
L

laughingoutloud

K2O + H2O ---> 2K+ + 2OH- (1)
NH4Cl ---> (NH4)+ + Cl- (2)
KHCO3 ---> K+ + (HCO3)- (3)
BaCl2 ---> Ba2+ + 2Cl- (4)
=> K+ có 3; OH- có 2; NH4+ có 1; Cl- có 3; HCO3- có 1; Ba2+ có 1
NH4+ + OH- ---> NH3 + H2O (5)
1...........1..............1
OH- + HCO3- ---> (CO3)2- + H2O (6)
1...........1..................1
Ba2+ + (CO3)2- ---> BaCO3 (7)
1............1....................1
=> sau pư thu đc NH3, BaCO3, KCl
mình xin làm tiếp 2 bài còn lại nha

bài 2.đặt x và y là số mol HCl lần lựot tác dụng Na2C03 và NaHCO3
=> x=0.1 y=0.05
thu đc dung dịch Y : NaCl và Na2CO3 dư
tính đc số mol dư của Na2CO3=0.01
=> Cm Na2C03=0.06/0.1=06
CmNaHCO3=0.05/01=0.5

bài 3. theo định luật bảo toàn điện tích :
n Na+ + n NH4 + =n CO3 2- +n Br -
=>x=0.45 mol
NH4 + 0H- =NH3 +H20
x= n NH3=0.45
khối lượng dung dịch sau giảm là do có một lượng khí NH3 thoát ra
=>m =0.45*17= 7.65
cách giải trên có thể còn chỗ sai sót.mog mọi người giúp :khi (65):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom