[hóa 11] bài này giải quyết sao?

T

thanhnhan_1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh X gồm C2H4 và H2 có dX/H2=4,25. Dẫn X qua bột Ni nung nóng (hiệu suất phản ứng hidrô hóa anken bằng 75%) thu đc hh Y. Biết dY/H2 là: (Các thể tích khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn)
A. 10,46
B 5,23
C. 2,71
D. 1,35
bạn nào có cách giải nhanh thì cho mình xin nha
 
M

man_moila_daigia

Cho hh X gồm C2H4 và H2 có dX/H2=4,25. Dẫn X qua bột Ni nung nóng (hiệu suất phản ứng hidrô hóa anken bằng 75%) thu đc hh Y. Biết dY/H2 là: (Các thể tích khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn)
A. 10,46
B 5,23
C. 2,71
D. 1,35
bạn nào có cách giải nhanh thì cho mình xin nha

Câu này đáp án là B, Nhàn nha
Nhàn co thể giải:giả sử hh ban đầu có 1 mol=>mX=8,5g=mY
dựa vào dX/H2=4,25=>nC2H4=0,25; nH2=0,75
Gọi dY/H2=a=>MY=2a=>nY=8,5/2a
nH2pu=nhh giảm=1-8,5/2a
H=75%=(1-8,5/2a)*100/0,25=>a=5.2307==>chọn B
P.S:Thay nick mà ko nói cho mình biêt hả
 
T

thanhnhan_1404

Câu này đáp án là B, Nhàn nha
Nhàn co thể giải:giả sử hh ban đầu có 1 mol=>mX=8,5g=mY
dựa vào dX/H2=4,25=>nC2H4=0,25; nH2=0,75
Gọi dY/H2=a=>MY=2a=>nY=8,5/2a
nH2pu=nhh giảm=1-8,5/2a
H=75%=(1-8,5/2a)*100/0,25=>a=5.2307==>chọn B
P.S:Thay nick mà ko nói cho mình biêt hả
hihi, bây giờ biết thì có sao đâu^_^

bài này bạn nào có cách giải nhanh hơn cách này không?
mình thấy giải cách này có hơi bị lâu
bạn nào biết thì chỉ với
 
Top Bottom