[hóa 11]bài này cũng hay lắm, làm thử xem!

C

chemislove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 17g hỗn hợp NaOH, KOH, Ca(OH)2 vào nước được 500g dd X. Để trung hòa 50g dd X cần dùng vừa đủ 40g dd HCl 3,65%. Cô cạn dd sau khi trung hòa thu được khối lượng muối khan là : A. 3,16g B. 2,44g C. 1,58g D. 1,22g:khi (90)::khi (90):
 
T

thienlong233

Hòa tan 17g hỗn hợp NaOH, KOH, Ca(OH)2 vào nước được 500g dd X. Để trung hòa 50g dd X cần dùng vừa đủ 40g dd HCl 3,65%. Cô cạn dd sau khi trung hòa thu được khối lượng muối khan là : A. 3,16g B. 2,44g C. 1,58g D. 1,22g:khi (90)::khi (90):

500 gam dd X--> có 17 gam hh(NaOH,KOH,Ca(OH)2
--50g------------->có 1,7 gam hh(NaOH,KOH,Ca(OH)2)
nHCl=0,04mol
pt: axit+bazo--->muối+H2O
khi cô cạn khối lượng muối thu khan thu được là
1,7+0,04.36,5-0,04.18=2,44g
 
H

hadaungocnghech

trong 50g dd X:1,7g hh bazơ
N hcl=0,04=N h+=N oh- ==>khối lg OH-=0,68g ==> khôi lg cation là:1,02g klg Cl-=1,42g
H+ +OH- ==> H2O
==>klg chất tan sau pư là:2,44g
 
Top Bottom