[Hoá 11] bài khó

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm axit axetic, etyl axetat sau đó cho toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch nước vôi trong dư thì thấy khối lượng bình đựng nước vôi trong tăng 15,5 gam. khối lượng kết tủa thu được ( đáp án 22.5 gam)

gải chi tiết hộ mịnh nha

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

Bạn ơi bài này ta chú ý như thế này nhé

phương trình đốt cháy

CH3C00H => 2CO2 +2H20

CH3C00C2H5 => 4CO2 + 4H20

nhận thấy rằng n C02 = n H20

mà khối lượng bình tăng = m C02 + m H20

=> n C02 = n H20 = 0.25 mol

vì tác dụng với nước vôi trong dư nên => m kết tủa = 0.25*100=25 g :D
 
Top Bottom