[hoá 11] bài khó

N

nhatkhanh999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong 1 dd axitaxetic 0..43M có 0.00172 mol các ion .Tính độ điện li anpha ?
2 . Trong 1 dd axit axetic 0.1 M có 0.1013 mol các ion và phan tử . Độ điên li ?
4.Trong 1 dd axit axetic có 2*10^6 ptử ãit và 4*10^3 ion H+ Tính độ điện li anpha ?


NHỜ CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI :)
 
A

ahcanh95

Bài 1: [H+] = [ CH3COO- ]= 0,00172 / 2 = 0.00086

mol CH3COOh= 0,43 mol

=> an fa = 0.00086 / ( 0.00086 + 0.43 ) = 2 . 10^3

Bài 2:
Trong ducg dịch có 0,1013 ion và phân tử

=> [H+] = [CH3COO- ] = 0,0013 / 2 = 0.00065

=> ần = 0.00065 / (0,00065 + 0,1) = 6.4 . 10^3

Bài 3:

anfa = 4 . 10^-3 / ( 4 . 10^-3 + 2. 10^6) = 0.99 ( sai à)
 
Top Bottom