[Hoá 11] Bài hoá

0

01275900199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1: cho 3.9g zn vao 0.5lit dd HCL co pH=2. Tinh V khi H2(dkc)?



Cau 2 hoa tan hoan toan 0.12g Mg trong 100ml dd HCl 0.2M. Tinh pH cua dung dich sau khi ket thuc (the tich dung dich bien doi khong dang ke)


Cau 3: 0.8g mot kim loai hoa tri II hoa tan hoan toan trong 100ml H2So4 0.5M. Luong axit con du phan ung vua du voi 33.4ml đ NaOH 1M. Xac dinh ten kim loai?

cau 4: Hoa tan 1.952g muoi Bacl2.xH20 trong nuoc. Them H2SO4 loang du vao dung dich thu dc kêt tua tao thanh duoc lam kho va cân được 1.864g Xd CT hoa hoc cua muoi

Câu 5 Cho 300ml dung dich NaOH 1.2M tac dung voi 100ml dung dich AlCl3 1M
a. tinh nong do mol cac chat trong dung dich thu duoc
b. tinh khoi luong ket tua sau phan ung

bài hơi nhiều các pa giai giúp minh nhé mình đang cần gấp cám ơn nhiều

Chú ý : Hoá 11 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thuongbabykute

cau 1: cho 3.9g zn vao 0.5lit dd HCL co pH=2. Tinh V khi H2(dkc)?
.....
pH=2
=>[H+]=1O^{-2}=0,01M
=>n[H+]=0,01x 0,5=0,005(mol)
Sơ đồ điện li:
HCl=>...... [H+]+[Cl-]
0,005<<<0,005
n Zn=0,06(mol)
pthh:
$Zn+2HCl->ZnCl_2+H_2$
Ta có tỉ lệ:
0,06/1 ..>..0,005/2
=>Zn dư...
>>V $H_2$=0,056(mol)
...
p/s:mình mới tập làm bt dạng pH nên đúng hay sai cũng không biết nữa...hi
 
T

thuongbabykute

Cau 3: 0.8g mot kim loai hoa tri II hoa tan hoan toan trong 100ml H2So4 0.5M. Luong axit con du phan ung vua du voi 33.4ml đ NaOH 1M. Xac dinh ten kim loai?
...

Đặt kim loại đó là M.
n $H_2SO_4$=0,05 (mol)
n $NaOH$=0,0334 (mol)
$2NaOH+H_2SO_4->Na_2SO_4+H_2O$
0,0334.....0,0167
n $H_2SO_4$ phản ứng với kim loại=0,0333(mol)
pthh:
$M+H_2SO_4->MSO_4+H_2$
>>M=24
Vậy kim loại đó là Mg
 
D

dhbk2013

cau 1: cho 3.9g zn vao 0.5lit dd HCL co pH=2. Tinh V khi H2(dkc)?

n(HCl) = 0,01.0,5 = 0,005 (mol) vì Zn dư => $V(H_2) = 0,005.11,2 = 0,056 (l)$

Cau 2 hoa tan hoan toan 0.12g Mg trong 100ml dd HCl 0.2M. Tinh pH cua dung dich sau khi ket thuc (the tich dung dich bien doi khong dang ke)

$Mg + 2HCl ----> MgCl_2 + H_2$
Do n(HCl) dư $=> n(MgCl_2) = 0,005.95 = 0,475(g)$ => C% $= \frac{0,475.100}{0,12+ 0,73 - 0,01} = 56,55$ %

Cau 3: 0.8g mot kim loai hoa tri II hoa tan hoan toan trong 100ml H2So4 0.5M. Luong axit con du phan ung vua du voi 33.4ml đ NaOH 1M. Xac dinh ten kim loai?

=> n($H_2SO_4$ pứ) = 0,0333 (mol) $=> M(KL) = \frac{0,8}{0,0333} = 24 (Mg)$

cau 4: Hoa tan 1.952g muoi Bacl2.xH20 trong nuoc. Them H2SO4 loang du vao dung dich thu dc kêt tua tao thanh duoc lam kho va cân được 1.864g Xd CT hoa hoc cua muoi

=> $n(BaCl_2) = \frac{1,864}{233} = 0,008$ (mol) => M(muối) = $\frac{1,952}{0,008} = 244$ => CT muối : $BaCl_2.2H_2O$

Câu 5 Cho 300ml dung dich NaOH 1.2M tac dung voi 100ml dung dich AlCl3 1M
a. tinh nong do mol cac chat trong dung dich thu duoc
b. tinh khoi luong ket tua sau phan ung

$AlCl_3 + 3NaOH -----> Al(OH)_3 + 3NaCl$
$Al(OH)_3 + NaOH -----> NaAlO_2 + 2H_2O$
$[Al(OH)_3] = \frac{0,08}{0,4} = 0,2(M) ; [NaCl] = \frac{0,3}{0,4} = 0,75(M)$
$[NaAlO_2] = \frac{0,02}{0,4} = 0,05(M) $
m(kt) = 0,08.78 = 6,24(g)
 
S

sky_net115

Bạn ơi, câu 2 bảo tính pH cơ mà :|

Cau 2 hoa tan hoan toan 0.12g Mg trong 100ml dd HCl 0.2M. Tinh pH cua dung dich sau khi ket thuc (the tich dung dich bien doi khong dang ke)


nHCl (dư) = 0,2.0,1 - 0,12.2/24 =0,01 mol
=> [HCl] = 0,1 M
=> pH = 1
 
Top Bottom