[hóa 11] bài hóa

B

baba_namngua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
thêm m gam kali vào 300 ml dung dịch chứa Ba(OH)2 0,1 M và NaOH 0,1M thu được dung dịch X . Cho từ từ dung dịch X vào 200ml dung dịch Al2(SO4)3 0,1M thu được kết tủa Y . Để lượng kết tủa Y lớn nhất thì giá trị của m là ?
 
H

hatbui12345.....

nAl3+ =0,2x0,1x2=0,04mol
để lượng kết tủa lớn nhất thì nOH- = 3nAl3+
-->nOH- =0,12
--->nKOH=0,12-0,09=0,03
-->m=0,03x39=1,17g
 
B

baba_namngua

bạn cho tớ cái phương trình ion được k?
..................................................................................................
 
B

baba_namngua

1.
thêm m gam kali vào 300 ml dung dịch chứa Ba(OH)2 0,1 M và NaOH 0,1M thu được dung dịch X . Cho từ từ dung dịch X vào 200ml dung dịch Al2(SO4)3 0,1M thu được kết tủa Y . Để lượng kết tủa Y lớn nhất thì giá trị của m là ?

tớ thấy có kali nữa mà
liệu có phương trình cho kali vào H2O không
trong dung dịch có Ba2+ nữa mà , với cả SO42-
Ba2+ + SO42-----> BaSO4 nữa chứ
mà trong bài làm tớ thấy không có nhắc đến
nhưng mà đáp án đúng rồi :D giải thích hộ tớ nhé :D
 
H

hatbui12345.....

tớ thấy có kali nữa mà
liệu có phương trình cho kali vào H2O không
trong dung dịch có Ba2+ nữa mà , với cả SO42-
Ba2+ + SO42-----> BaSO4 nữa chứ
mà trong bài làm tớ thấy không có nhắc đến
nhưng mà đáp án đúng rồi :D giải thích hộ tớ nhé :D
ẹc cái này bạn tự viết đi
K + H2O--->KOH + 1/2H2
ở bài này số mol Ba2+ với SO42- không thay đổi nên không cần để ý đến kết tủa BaSO4
 
Top Bottom