[HOá 11] bài hóa về điện li cái nè

X

xuxudonotcry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi làm lạnh m gam dung dịch muối K2SO4 ở 60 Độ C xuống 0 độ C thì có 108,5 g muối được kết tinh lại.tìm m và lượng muối có trong dung dịch lúc đầu cho biết độ tan của K2SO4 ở 60 độ C là 18,2 gam và ở O độ chỉ còn 7,35 gam
 
T

thg94

khi làm lạnh m gam dung dịch muối K2SO4 ở 60 Độ C xuống 0 độ C thì có 108,5 g muối được kết tinh lại.tìm m và lượng muối có trong dung dịch lúc đầu cho biết độ tan của K2SO4 ở 60 độ C là 18,2 gam và ở O độ chỉ còn 7,35 gam
ở 60 độ C

118.2g dd chứa 18.2g muối \Rightarrowmg dd chứa 0.154m(g)

ở 0 độ C

107.35g dd chứa 7.35g muối \Rightarrowmg dd chứa 0.0685m(g)

[TEX]m_{ kt}=0.154m - 0.0685m=0.0855m=108.5[/TEX]

m=1269

đáp án đúng ko :)
 
T

tvxq289

khi làm lạnh m gam dung dịch muối K2SO4 ở 60 Độ C xuống 0 độ C thì có 108,5 g muối được kết tinh lại.tìm m và lượng muối có trong dung dịch lúc đầu cho biết độ tan của K2SO4 ở 60 độ C là 18,2 gam và ở O độ chỉ còn 7,35 gam

Ở 60 độ C
118,2g đ có 100g H2O và 18,2 g muối
=> m g dd thì có 0,846m (g) H2O và 0,154m( g) muối
Ở O độ C
100g H2O tan đc 7,35 g muối
=> 0,846m(g)---->0,0622m(g)
=> 0,154m-0,622m=108,5
=> m=1182(g)
 
X

xuxudonotcry

Ở 60 độ C
118,2g đ có 100g H2O và 18,2 g muối
=> m g dd thì có 0,846m (g) H2O và 0,154m( g) muối
Ở O độ C
100g H2O tan đc 7,35 g muối
=> 0,846m(g)---->0,0622m(g)
=> 0,154m-0,622m=108,5
=> m=1182(g)

mọi người lưu ý:bạn ấy viết nhầm 0,154-0,0622 nha chứ không hải 0,154-0,622
 
Top Bottom