[hóa 11]bài hoá nhỏ về tích số ion của nước

V

vickynghieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài hoá nhỏ về tích số ion của nước
Cho tích số ion của nước ở 30oC là
f37ea568693ffea996d827e0d3e45da5.gif
=1,50.10-14Môi trường axit có nồng độ H+ như thế nào?
  • [H+] > 1,22.10-7M
  • [H+] < 1,22.10-7M
  • [H+] > 1,00.10-7M
  • [H+]
    ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
    1,22.10-7M
Các bạn giải đáp dùm mình nhé :)
 
T

tinhbanlove

đặt H+=OH-. ta có [H+].[OH-]=căn bậc hai của 1,50.10^-14= 1,22.10^-7.
Mối trường axit luôn có [H+]>[OH-]=> [H+]> 1,22.10^-7

-----------------------------------------------------
mình làm vậy hok pít có đúng hok nữa, sai thì đừng trách tớ nha
 
T

tinhbanlove

mih cung đang tìm bạn lớp 11 nè...........có bạn học chung cho vui
 
Last edited by a moderator:
B

bocautrang11794

đặt H+=OH-. ta có [H+].[OH-]=căn bậc hai của 1,50.10^-14= 1,22.10^-7.
Mối trường axit luôn có [H+]>[OH-]=> [H+]> 1,22.10^-7

-----------------------------------------------------
mình làm vậy hok pít có đúng hok nữa, sai thì đừng trách tớ nha
:khi (101):
mình cũng giải ra vậy đó
mình nghĩ là đúng đấy
hihihi
 
H

hauo

de thoi ma ban ta co ([OH-]*[H+])/[H2O]=1,50*10^-14
Ma [H2O]=1 \Rightarrow ([OH-]*[H+])=1,50*10^-14 gia su [OH-]=[H+]
\Rightarrow \sqrt[2]{1,50*10^-14} = [OH-]=[H+]
ma dd co tính axit nen [OH-]> 1,22.10-7M
 
Top Bottom