[Hóa 11] Bài hóa này lạ quá !

T

trongnhan_qn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 6,2g P trong O2 có dư, sản phẩm tạo thành cho tác dụng với lượng vừa đủ dung dịch NaOH 32% tạo ra muối Na2HPO4. Nồng độ phần trăm muối thu được là
  • 28,4%
  • 64,2%
  • 44,2%
  • Đáp số khác

Sao mình không giải ra đáp số đó, các bạn help với, thank !

>>>Lần sau nhớ ghi kém [Hóa 11] trên tiêu đề bạn nhé :)
 
Last edited by a moderator:
V

vuduclong25

tính % của Na trong 32% đó ra.sau đó tinh' xem % Na trong cai' Na2HPO4 bằng bao nhiêu. chia 2 cái cho nhau thì ra kết quả.Chia cái của Na2HPO4 cho cái NA ban đầu
 
G

giotbuonkhongten

2NaOH + H3PO4 --> Na2HPO4 + 2H2O
0.4<------0.2------------->0.2mol
mdd sau pư=0.4x40x100:32+mP2O5=64.2g
C%=mNa2HPO4.100/mdd=44.2%
 
Last edited by a moderator:
G

gacon.linh93

Mình lại ra kết quả là 44,2%, ko biết có đúng ko? Vậy kết quả là bao nhiêu hả bạn****************************
 
M

manh_co_len

giải bài tập

bài này bạn viết phương trình ra rồi tính số mol của P-->số mol của P2O5---->số mol của H3PO4--->số mol của Na2HPO4--->C%=mct/mdd*100%
----------->C%=0.2*142*100%/(0.2*98+0.4*40/32%)
là sẽ ra kết quả ngay chúc bạn học giỏi môn hoá nhé hjhjhjhjh:D;):p%%-:)>-:):p:D;):)|:-SS=((|-)%%-:|o=>
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

theo to chi cần viết phương trìnhcủa P2O5+ 2NaOH>2 Na2HPO4+H2O
rùi tính theo phương trình là ra
ket qua là 44.2%
 
Top Bottom