[Hoá 11] Bài hoá khó ^~^

  • Thread starter gacon_lonton_timban
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 821

G

gacon_lonton_timban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 39,84g hh A gồm Fe3O4 và kim loại M vào dd HNO3 đun nóng , khuấy đều hh đến pu' htoàn thu đc 4,48l khí NO2 là sp duy nhất ở đkc , dd B và 3,84 g KL M. Cho 3,84g KL M vào dd chứa 200 ml gồm H2SO4 0,5 M và KNO3 0,5M khuấy đều thì thu đc dd E , khí NO. Cho dd NH3 dư vàodd B thu đc ktủa C. Nung C trong kk đến klượng ko đổi thu đc 24g chất rắn D.
a. Tìm M.
b. Cô cạn E thu đc ? g muối khan.
 
G

giotbuonkhongten

Cho 39,84g hh A gồm Fe3O4 và kim loại M vào dd HNO3 đun nóng , khuấy đều hh đến pu' htoàn thu đc 4,48l khí NO2 là sp duy nhất ở đkc , dd B và 3,84 g KL M. Cho 3,84g KL M vào dd chứa 200 ml gồm H2SO4 0,5 M và KNO3 0,5M khuấy đều thì thu đc dd E , khí NO. Cho dd NH3 dư vàodd B thu đc ktủa C. Nung C trong kk đến klượng ko đổi thu đc 24g chất rắn D.
a. Tìm M.
b. Cô cạn E thu đc ? g muối khan.
Vì 24< 39,84g nên chất rắn D chỉ có Fe2O3.
Ta có:
Fe3O4 + 2e --> Fe +2
0,1 ------ 0,2
M - ne --> M+n
y---- ny
N+5 + e --> N+4
------- 0,2 ---- 0,2
nFe2O3 = 0,15 --> nFe3O4 = 0,1 ==> My = 12,8 g
ny = 0,4 => M llà Cu
3Cu + 8H+ + 2NO3- --> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
dùng pt trên thế vào là ok
 
G

gacon_lonton_timban

Bạn lí luận rõ cho tớ tại sao 24 < 39,84 g lại chỉ chứa Fe2O3 đi . Cả cái nữa là tại sao bit là chỉ còn muối Fe2+ , lỡ vẫn còn Fe3+ thì sao . ^~^ . Phần này tớ ko hỉu lắm ^~^
 
N

ngomaithuy93

Bạn lí luận rõ cho tớ tại sao 24 < 39,84 g lại chỉ chứa Fe2O3 đi . Cả cái nữa là tại sao bit là chỉ còn muối Fe2+ , lỡ vẫn còn Fe3+ thì sao . ^~^ . Phần này tớ ko hỉu lắm ^~^
Tớ ko làm nhanh như giotbuon.. đc, nhưng nếu cậu lập đc hpt thì sẽ thấy rõ trong D sẽ ko có oxit của M, chỉ có Fe2O3.
Còn Fe2O3 đó là do giotbuon viết thẳng ra sản phẩm cuối của Fe: Fe(NO3)3-->Fe(OH)3-->Fe2O3-->FeO
Tớ cũng chỉ biết có vậy thôi!:)
 
Top Bottom