[Hoá 11] bài hoá khó

C

choihaythe95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 6,48g hh chất rắn gồm CU,CUS FES, FECU2S2 thì cần 2,52l O2 và thấy thoát ra 1,568l SO2.Mặt kháccho 6,48g X tác dụng vs dd HNO3đ,n dư thu đc V(l) NO2 (SP khử duy nhất) và dd A.Cho dd A t/d vs dd BA(OH)2 dư thu đc m(g) kết tủa.Biết các khí đo ở ĐKTC.Tính V và m ;)

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Gợi ý

Đốt cháy hoàn toàn 6,48g hh chất rắn gồm CU,CUS FES, FECU2S2 thì cần 2,52l O2 và thấy thoát ra 1,568l SO2.Mặt kháccho 6,48g X tác dụng vs dd HNO3đ,n dư thu đc V(l) NO2 (SP khử duy nhất) và dd A.Cho dd A t/d vs dd BA(OH)2 dư thu đc m(g) kết tủa.Biết các khí đo ở ĐKTC.Tính V và m
Quy hỗn hợp ban đầu về Cu, Fe và S.
$n_{O_2}=0,1125$ => $n_O=0,225$; $n_{SO_2}=0,07=n_S$;
Gọi $n_{Cu}=x; n_{Fe}=y$ => 64x+56y=6,48-32.0,07=4,24 (1)
$n_O$trong SO2=0,14 => $n_O$trong CuO và Fe2O3=0,225-0,14=0,085 => x+0,5.3y=0,085 (2)
Giải hệ (1), (2). Tìm ra x, y, từ đó dùng bảo toàn nguyên tố để tính tiếp nhé...
 
Top Bottom