[Hóa 11]Bài hóa khó

H

huybinh1101

T

tvxq289

Bạn ra âm vì H+>1M
Khi nồng độ H+ lớn hơn 1M ngưòi ta thường ko dùng pH...
Nếu bắt tính pH mình nghĩ âm cũng đúng..
 
S

sot40doc

Thêm từ từ 400g dung dịch H2SO4 49% vào nước và điều chỉnh lượng nước để thu được đúng 2 lít dung dịch A. Coi H2SO4 điện li hoàn toàn cả 2 nấc. tính pH của dung dịch A.
Em ra âm thì liệu có sai ko cả nhà
từ bài có thể tính đc m H2SO4 = 0,49 . 400 = 196 g
=> n H2SO4 = 2 mol
=> n H+ = 2.2 = 4 mol
=> [ H+ ] = 4/2 = 2 M
lấy log ra âm
 
Top Bottom