[Hoá 11] bài hóa khó ghê

B

baba_namngua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa các ion Fe3+ , SO4 2- , NH4 + , Cl- . chia dung dịch X thành 2 phần bằng nhau :
phần 1 tác dụng với lượng dư dung dịch NaOH , đun nóng thu được 0,672 lít khí ở đktc và 1,07 gam kết tủa
phần 2 tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2 , thu được 4,66 gam kết tủa .
tổng khối lượng các muối khan thu được khi cô cạn dung dịch X là ( quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi )

Chú ý tiêu đề >> Đã sửa_Lần 1
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Dung dịch X chứa các ion Fe3+ , SO4 2- , NH4 + , Cl- . chia dung dịch X thành 2 phần bằng nhau :
phần 1 tác dụng với lượng dư dung dịch NaOH , đun nóng thu được 0,672 lít khí ở đktc và 1,07 gam kết tủa
phần 2 tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2 , thu được 4,66 gam kết tủa .
tổng khối lượng các muối khan thu được khi cô cạn dung dịch X là ( quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi )
- Phần 1: khí là NH3, kết tủa là Fe(OH)3.
$n_{NH_3}=0,03=n_{NH_4^+}; n_{Fe(OH)_3}=0,01=n_{Fe^{3+}}$
- Phần 2: kết tủa là BaSO4.
$n_{BaSO_4}=0,02=n_{SO_4^{2-}}$
BTĐT: $3.n_{Fe^{3+}}+n_{NH_4^+}=2.n_{SO_4^{2-}}+n_{Cl^-}$
=> $n_{CL^-}=0,02$mol
=> m muối khan (nhớ nhân 2 nhé!)



m muối khan = 2.(0,01.56+0,03.18+0,02.96+0,02.35,5) = 7,46g!
_________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
B

baba_namngua

phải thế này không bạn ....m muối khan = 0,01.56 + 0,04.96 + 0,06.18 + 0,02.35,5 = 6,19
nhân 2 thì = 12,38 gam
nhưng mà không giống với đáp án rồi bạn ơi :( xem lại giúp mình với

m muối khan = 2.(0,01.56+0,03.17+0,02.96+0,02.35,5) = 7,4g!
_________________________________________________

đáp án bằng 7,46 gam cơ :((
................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
H

hatbui12345.....


- Phần 1: khí là NH3, kết tủa là Fe(OH)3.
$n_{NH_3}=0,03=n_{NH_4^+}; n_{Fe(OH)_3}=0,01=n_{Fe^{3+}}$
- Phần 2: kết tủa là BaSO4.
$n_{BaSO_4}=0,02=n_{SO_4^{2-}}$
BTĐT: $3.n_{Fe^{3+}}+n_{NH_4^+}=2.n_{SO_4^{2-}}+n_{Cl^-}$
=> $n_{CL^-}=0,02$mol
=> m muối khan (nhớ nhân 2 nhé!)



m muối khan = 2.(0,01.56+0,03.17+0,02.96+0,02.35,5) = 7,4g!
_________________________________________________

chỗ kia là 0,03x18 sửa lại là ra 7,46g:(:(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom