[Hoá 11]bài hoá khó cần giúp

N

niemtin_uocmo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 1 hỗn hợp rắn gồm [TEX]CaC_2 ,Al_4C_3 , Ca [/TEX]vào [TEX]H_2O [/TEX]dư thu dc[TEX] 2.24l[/TEX] hỗn hợp khí X có [TEX]dX/H_2 = 10.[/TEX]Dẫn hỗn hợp khí X qua bình chứa Ni nung nõng thu dc hỗn hợp khí [TEX]Y [/TEX].Tiếp tục cho Y qqua bình ddwungj nc [TEX]Br_2 [/TEX]dư thì thấy thoất ra [TEX]0.56l[/TEX] khí Z có [TEX]dZ/h_2 =13[/TEX] .Khối lg bình [TEX]Br_2[/TEX] tăng lên là ???

Cảm ơn các bạn
 
Z

zero_flyer

Hoà tan 1 hỗn hợp rắn gồm [TEX]CaC_2 ,Al_4C_3 , Ca [/TEX]vào [TEX]H_2O [/TEX]dư thu dc[TEX] 2.24l[/TEX] hỗn hợp khí X có [TEX]dX/H_2 = 10.[/TEX]Dẫn hỗn hợp khí X qua bình chứa Ni nung nõng thu dc hỗn hợp khí [TEX]Y [/TEX].Tiếp tục cho Y qqua bình ddwungj nc [TEX]Br_2 [/TEX]dư thì thấy thoất ra [TEX]0.56l[/TEX] khí Z có [TEX]dZ/h_2 =13[/TEX] .Khối lg bình [TEX]Br_2[/TEX] tăng lên là ???

Cảm ơn các bạn

[TEX]m_X=0,1.20=2g[/TEX]
[TEX]=>m_Y=2g[/TEX]
[TEX]m_Z=0,025.26=0,65[/TEX]
[TEX]m=m_Y-m_Z=1,35g[/TEX]
 
N

niemtin_uocmo

Cảm ơn zero_fly

Mình hỏi thếm bài này ...nói về áp suất mình làm ko dc

trong 1 bình kín chứa hôn hợp khí gồm HĐC[TEX] X[/TEX] và [TEX]Ni[/TEX] làm xtác .Nung nống bình 1 tg thu dc 1 khí [TEX]Y[/TEX] duy nhất .Ở cùng nhiệt độ ,áp suất bình trc khi nung nóng gấp ba lần áp suất trong bình sau khi nung nóng .Đốt cháy [TEX]Y[/TEX] thu dc [TEX]nCO_2:nH_2O=3:2[/TEX]

[TEX]X [/TEX]có CTPT là ???
 
M

man_moila_daigia

Cảm ơn zero_fly

Mình hỏi thếm bài này ...nói về áp suất mình làm ko dc

trong 1 bình kín chứa hôn hợp khí gồm HĐC[TEX] X[/TEX] và [TEX]Ni[/TEX] làm xtác .Nung nống bình 1 tg thu dc 1 khí [TEX]Y[/TEX] duy nhất .Ở cùng nhiệt độ ,áp suất bình trc khi nung nóng gấp ba lần áp suất trong bình sau khi nung nóng .Đốt cháy [TEX]Y[/TEX] thu dc [TEX]nCO_2:nH_2O=3:2[/TEX]

[TEX]X [/TEX]có CTPT là ???
Ta có:


[tex]C_nH_{2n+2-2k}+kH_2--->C_nH_{2n+2}[/tex]
Do sau pu chỉ thu được 1 khí duy nhất nên đó chỉ có thể là ankan
Mà đốt ankan thì [tex]nH_2O>nCO_2 [/tex]chứ nhỉ
nếu như trên thì là ankin hoặc aren à, vô lí quá
 
Top Bottom